UEFA Tăng Số Lượng Cầu Thủ Tham Gia Euro 2020

Hiện tại lịch thi đấu Euro 2020 các vòng bảng đã được cập nhật tại các trang web. Người xem dễ dàng nắm bắt và theo dõi thông tin về các đội bóng đối đầu nhau, trận đấu được diễn ra trên sân nào và cả thời gian cụ thể. 

Theo thông tin mới đây nhất, UEFA đã đồng ý xác nhận mỗi Đội tuyển quốc gia tại các nước tham dự Euro được phép đăng ký 26 cầu thủ, trước kia chỉ có 23 cầu thủ. 

Bởi các tác nhân của dịch Covid -19, các giải VĐQG tại châu Âu đã bị cắt ngắn thời gian. Các cầu thủ đến từ nhiều đội tuyển phải thi đấu với mật độ rất cao. Vì thế UEFA được  Liên đoàn bóng đá các nước yêu cầu tăng số lượng cầu thủ tham gia Euro. UEFA nhận thấy tầm quan trọng của dịch bệnh ảnh hưởng đến giải đấu, và cũng mong muốn các cầu thủ giảm tải chấn thương. Tổ chức đã đồng ý đề nghị này, có thêm 3 cầu thủ được thêm vào danh sách thi đấu. 

Quyết định này được đưa ra sau rất nhiều cuộc họp, UEFA thực sự hiểu được tình trạng thi đấu của nhiều nước hiện nay. Có rất nhiều cầu thủ bị dương tính và phải cách ly, chất lượng thi đấu phần nào mất đi phong độ ban đầu. Lưu ý rằng dù đồng ý với đề nghị các nước,  các cầu thủ trong danh sách thi đấu phải được xét nghiệm Covid-19, được tiêm ngừa 2 mũi.

Tuy nhiên trong trận đấu chỉ có 23 cầu thủ được đăng ký chính thức. Huấn luyện viên là người quyết định danh sách, và thay đổi không giới hạn trước mỗi trận đấu. Điều này tùy thuộc vào tình hình chấn thương của từng đội. Danh sách phải gửi cho ban tổ chức trước ngày mùng ⅙. 

Như vậy Huấn luyện viên của các đội sẽ có thêm nhiều lựa chọn. Họ có thể mang theo nhiều người và xoay chuyển tình thế trong quá trình thi đấu. Chẳng hạn như Đội Tuyển Bồ Đào Nha, HLV Fernando Santos có thể “ đem theo các gà cưng” của ông như Pepe, Joao Moutinho hay cả Renato Sanches. 

Nếu không muốn bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn và nhiều thông tin mới về Euro 2020, bạn có thể theo dõi lịch thi đấu tại trang web này. Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm !

 

NhaCaiHay
© Copyright 2018, All Rights Reserved - nhacaihay.com - Trang Đánh Giá Nhà Cái Hàng Đầu Việt Nam