Đội tuyển Việt Nam có cơ hội tham gia vòng loại World Cup 2022

Theo công bố mới nhất của FIFA vào ngày 4 tháng 4 vừa qua, đội tuyển Việt Nam vẫn xếp thứ 1 tại Đông Nam Á theo bảng xếp hạng được cập nhật gần nhất. Cũng theo thông tin trên, đội tuyển Việt Nam xếp thứ 16 tại Châu Á và thứ 98 trên thế giới.

Cơ hội tham gia World Cup đang đến rất gần với Việt Nam

Điểm số của đội tuyển Việt Nam sẽ đem lại cơ hội tham gia World Cup

Trong tháng 3 vừa qua, đội tuyển Việt Nam không tham gia trận nào và ngay cả những trận đấu gần đây các câu lạc bộ từ Việt Nam cũng có dấu hiệu chững lại khi tham gia các giải đấu châu lục. Tuy nhiên, điểm số của Việt Nam trên bảng xếp hạng của FIFA đã lên đến 1227 điểm sau lần cập nhật mới nhất.

doi-tuyen-viet-nam-co-co-hoi-tham-gia-vong-loai-world-cup-2022-1

Liên đoàn bóng đá Châu Á AFC thường căn cứ vào bảng xếp hạng của FIFA để lựa chọn các nhân tố tiềm năng tham gia vòng loại của World Cup 2022. Vì vậy, nếu giữ vững điểm số này và thậm chí là tăng thêm vài điểm trong thời gian tới để duy trì trong top 100 của bảng xếp hạng FIFA, đội tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia vòng loại thứ 2 của giải đấu lớn mang tầm cỡ quốc tế như World Cup 2022.

Hơn nữa, nếu giữ được vị trí trong top 100, đội tuyển Việt Nam cũng sẽ có lợi thế khi bốc thăm tham dự bảng đấu. Tuy nhiên, chỉ cần một chút sơ suất, đội tuyển nước nhà sẽ rớt hạng xuống vị trí 17 của Châu Á và sẽ phải đối đầu với những đội tuyển mạnh hơn trong vòng loại thứ 3.

Xem thêm:

Giấc mơ vươn ra châu lục liệu có quá sức với CLB Việt Nam

Pogba đòi mức lương không tưởng với Man Utd

NhaCaiHay
© Copyright 2018, All Rights Reserved - nhacaihay.com - Trang Đánh Giá Nhà Cái Hàng Đầu Việt Nam