Không chịu nổi thất bại, U23 Thái Lan khiếu nại lên AFC

Không chịu nổi thất bại, U23 Thái Lan khiếu nại lên AFC

Trước thất bại 0-1 trước U23 Thái Lan khiếu nại lên AFC mong tìm lại công bằng cho đội tuyển mình.

Tại trận đấu với U23 Saudi Arabia các cầu thủ U23 Thái Lan đã phải dừng bước vì bàn thua duy nhất trên chấm 11 mét, được quyết định từ công nghệ VAR. Mới đây, liên đoàn bóng đá Thái Lan viết tắt là FAT đã gửi đơn khiếu nại lên liên đoàn bóng đá châu Á là AFC cho rằng tại trận tứ kết đội bóng của họ bị trọng tài xử ép.

FAT đưa ra 3 vấn đề trọng điểm trong đơn khiếu nại gửi lên AFC.

  1. Một số quyết định của các trọng tài trong nhiều tình huống thiếu khách quan. Đặc biệt là việc rút thẻ vàng cho các cầu thủ U23 Thái Lan, nhưng nhẹ tay với các tình huống tương tự của cầu thủ U23 Saudi Arabia.

Trong trận tứ kết 1 U23 Châu Á 2020, trọng tài rút ra 3 thẻ vàng với U23 Thái Lan, trong khi U23 Saudi Arabia chỉ 1 lần bị cảnh cáo nên họ thấy bất công.

 

U23 Thái Lan không hài lòng về các quyết định của trọng tài

  1. Yếu tố khách quan khi lựa chọn các trọng tài cùng khu vực của một trong hai đối thủ.

AFC đã phân công nhóm trọng tài Oman điều khiển trận đấu. Trong đó, trọng tài chính là Ahmed Al-Kaf.

FAT có lý do để phản ứng, vì Oman và Saudi Arabia là hai đồng minh tích cực ở vùng Vịnh nên họ cho rằng trọng tài đã thiên vị Saudi Arabia.

  1. Cần làm rõ quá trình xử lý của các trọng tài phụ trách VAR, nhất là liên quan đến tình huống U23 Thái Lan bị thổi phạt 11 mét. Việc áp dụng các quy tắc không phù hợp.

Phía Thái Lan cho rằng việc xử lý của trọng tài chính Ahmed Al-Kaf là không hợp lý. Ông Ahmed Al-Kaf cho U23 Saudi Arabia từ phạt trực tiếp thành phạt đền nhưng không hề xem màn hình, mà chỉ nghe tai nghe từ đội ngũ quản lý phòng VAR. Điều này là thiếu khách quan, khi trọng tài chính không đưa ra quyết định của mình, mà dựa trên nhận định của trợ lý. Đây là những điều tạo nên thất bại của U23 Thái Lan.

 

NhaCaiHay
© Copyright 2018, All Rights Reserved - nhacaihay.com - Trang Đánh Giá Nhà Cái Hàng Đầu Việt Nam