Roberto Firmino tiết lộ động lực giúp anh thành công

Firmino hiện đang khoác áo Liverpool và phong độ của anh ngày càng được khẳng định theo thời gian. Trải qua 4 năm khoác áo The Kop, Firmino chính là đối tác ăn ý của Salah, Sadio Mane ở hàng công.

Đặc biệt ở mùa giải này, Firmino chính là một trong những ngôi sao trụ cột đóng góp vào thành tích của Liverpool trong cuộc đua giành chức vô địch Ngoại hạng Anh.

roberto-firmino-tiet-lo-dong-luc-giup-anh-thanh-cong-1

Firmino ngày càng thành công khi trở thành trụ cột của Liverpool

Firmino tiết lộ động lực giúp anh thành công

Mới đây cầu thủ sinh năm 1991 đã có những chia sẻ về phong độ của mình và anh tiết lộ Ronaldinho và Jurgen Klopp chính là nguồn cảm hứng của anh.

“ Tôi đã từng rất ngạc nhiên bởi cách chơi bóng của Ronaldinho”

“ Nhưng điều đó là không đủ. Tôi cần phải cải thiện màn trình diễn của mình để cố gắng trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”.

Còn khi nói về huấn luyện viên Klopp, Firmino dành cho vị chiến lược gia này những tình cảm đặc biệt, anh coi Klopp là “ động cơ vĩnh cửu “ của Liverpool.

“ Chúng tôi rất hợp nhau. Đó là một huấn luyện viên xuất sắc, một người đàn ông tuyệt vời, rất cuồng nhiệt trên sân”.

“ Khi được Klopp khen ngợi, đó là một dấu hiệu cho thấy tôi đang đáp ứng được những gì ông ấy muốn. Nó thúc đẩy tôi tiếp tục hoàn thành tốt những nhiệm vụ ông ấy giao cho”.

“ Khi còn nhỏ, tôi là một tiền vệ và thậm chí đã có thời gian đá trung vệ. Tuy nhiên bất cứ khi nào tôi có bóng, tôi đều rất muốn rê dắt và qua người. Vì vậy, tôi ngày một phát triển thêm các kỹ năng.

Khi đến tuổi 17, tôi chơi vị trí số 10 và thường xuyên đảm nhận trước khi đá số 9 theo ý của Klopp. Tôi đã chấp nhận vai trò này và thích nghi với nó. Bây giờ, tôi muốn tiếp tục ở vị trí này cho đến khi kết thúc sự nghiệp”.

Xem thêm:

Sao Tottenham nói gì sau chiến thắng Dortmund

HLV Pochettino tự tin cùng Tottenham giành ngôi vô địch NHA

NhaCaiHay
© Copyright 2018, All Rights Reserved - nhacaihay.com - Trang Đánh Giá Nhà Cái Hàng Đầu Việt Nam