Công nghệ VAR hay trọng tài quan trọng hơn tại V League?

Trong bất kì giải đấu lớn nhỏ nào trên thế giới thì trọng tài cũng là nhân vật đưa ra những phán quyết quan trọng, nhưng gần đây thì công nghệ VAR đang đóng vai trò quan trọng trong việc giúp trọng tài đưa ra quyết định cuối cùng. Trong giải V League thì công nghệ VAR vẫn chưa hoàn chỉnh, nên trọng tài vẫn cần phải chủ động làm tốt công việc của mình.

cong-nghe-var-hay-trong-tai-quan-trong-hon-tai-v-league-1

Công nghệ VAR chỉ hỗ trợ trọng tài làm tốt công việc của mình

V League vẫn cần 1 người trọng tài công tâm và quyết đoán

Công nghệ VAR không còn quá xa lạ với những giải đấu lớn trên thế giới, từ giải Champions League, Series A đến giải Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, ở Việt Nam, công nghệ VAR vẫn chưa được áp dụng triệt để do thiếu nhân sự, tài chính và kinh nghiệm trong việc sử dụng công nghệ này. Những trận đấu sắp tới của V League cũng sẽ áp dụng công nghệ mới này, nhưng giới chuyên môn khẳng định công nghệ này vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn trọng tài.

Công nghệ VAR được sinh ra để hỗ trợ trọng tài quyết định trong những tình huống quan trọng như công nhận bàn thắng hay không, phạt thẻ đỏ, cầu thủ phạm lỗi. Công nghệ này sẽ hỗ trợ cho trọng tài có quyết định công bằng hơn trong những tình huống quan trọng, nhưng bản thân trọng tài vẫn phải chủ động làm tốt công việc của mình.

Ví dụ như trọng tài vẫn phải chọn vị trí đứng phù hợp để quan sát tổng thể trận đấu, nắm rõ luật lệ của từng giải đấu, quan sát kĩ từng tình huống cụ thể trên sân để có thể đưa ra quyết định một cách công bằng nhất.

Xem thêm:

Liverpool thắng Cardiff, giảm cách biệt với Man City

HLV Klopp tin Liverpool sẽ thi đấu tốt ở 2 giải lớn

NhaCaiHay
© Copyright 2018, All Rights Reserved - nhacaihay.com - Trang Đánh Giá Nhà Cái Hàng Đầu Việt Nam