Dù thất bại trong Champions League, Tottenham vẫn bội thu lợi nhuận

Rất nhiều cổ động viên và người hâm mộ đã thất vọng khi Tottenham không tiến sâu trong giải Champions League, nhưng không nhiều người biết rằng lợi nhuận mà đội bóng này thu được không hề kém cạnh, thậm chí vượt xa những đội tuyển lớn như Liverpool.

du-that-bai-trong-champions-league-tottenham-van-boi-thu-loi-nhuan-1

Tottenham có khoản lợi nhuận trong mơ mà đội bóng nào cũng phải ghen tị

Nguồn gốc lợi nhuận khủng của Tottenham đến từ đâu?

Gần đây, đại diện Tottenham đã gây sốc khi công bố sân vận động mới với giá trị khủng lên đến 1,3 tỉ đôla. Không dừng lại ở đó, họ tiếp tục công bố doanh thu chính thức của đội bóng trong khoảng thời gian 2017 đến cuối năm 2018, và con số cụ thể là 147,5 triệu đôla. Đây là con số thu nhập đáng ghen tị với tất cả các đội bóng, bởi một đội bóng như Liverpool tiến sâu trong Champions League cũng chỉ kiếm được hơn 138 triệu đôla trong cùng khoảng thời gian đó.

Nguồn gốc dễ đoán nhất của lợi nhuận to lớn này chính là các hợp đồng tài trợ. Với tài năng, độ hot và sự nổi tiếng của các cầu thủ trong đội bóng cũng như sự thể hiện của Tottenham trong quá khứ, không quá khó để họ có được những nguồn tài trợ vô hạn từ những đối tác hay nhà tài trợ  liên quan đến giải Champions League hay bất kì giải đấu nào khác.

Hai lí do còn lại giải thích cho thu nhập của Tottenham chính là việc tham gia thi đấu tại Wembley và được tham gia Champions Leauge cho đến hết vòng loại. Họ không tiến sâu hơn như Liverpool, chỉ việc hoàn thành vòng loại và có thành tích tốt cũng giúp Tottenham dễ dàng bán được lượng vé lớn không ngờ và lợi nhuận cũng đến từ đây.

Xem thêm:

Đội tuyển Việt Nam có cơ hội tham gia vòng loại World Cup 2022

Giấc mơ vươn ra châu lục liệu có quá sức với CLB Việt Nam

NhaCaiHay
© Copyright 2018, All Rights Reserved - nhacaihay.com - Trang Đánh Giá Nhà Cái Hàng Đầu Việt Nam