HLV Sirisak chưa đủ điều kiện dẫn dắt đội tuyển Thái Lan

Mới đây, Huấn luyện viên Sirisak đã được Liên đoàn Bóng đá Thái Lan FAT bổ nhiệm vào vị trí Huấn luyện viên trưởng của đội Thái Lan trong giải King’s Cup, tiền đề để tham gia vào vòng loại World Cup 2022 sắp tới. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất của truyền thông Thái Lan thì ông Sirisak chưa có đủ bằng cấp để dẫn dắt đội tuyển Thái Lan trong giải King’s Cup và vòng loại của World Cup 2022.

hlv-sirisak-chua-du-dieu-kien-dan-dat-doi-tuyen-thai-lan-1

Ông Sirisak vẫn đủ bằng cấp để trở thành Huấn luyện viên

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan muốn lách luật khi bổ nhiệm ông Sirisak?

Theo quy định của FIFA và Liên đoàn Bóng đá Châu Á thì Huấn luyện viên tham gia dẫn dắt đội tuyển quốc gia trong vòng loại của World Cup 2022 phải có bằng Huấn luyện viên Pro License. Hiện tại, ông Sirisak vẫn chưa có chứng chỉ này. Ông Sirisak đã tham gia khóa học để lấy chứng chỉ này, nhưng mới tham gia 2 kì học và chưa hoàn thành luận án tốt nghiệp.

Theo tờ Thairath đưa tin thì Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đã biết về việc ông Sirisak chưa đủ điều kiện trở thành Huấn luyện viên trong giải King’s Cup và vòng loại World Cup 2022 nhưng vẫn quyết định bổ nhiệm ông vì đội tuyển Thái Lan đang cần Huấn luyện viên gấp cho những đợt tập luyện sắp tới.

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đã tạm thời để ông Laohakul làm Huấn luyện viên trên giấy tờ, đợi ông Sirisak học xong và có chứng chỉ sẽ cho ông Sirisak thay thế. Tuy nhiên, dự định này có thành công hay không còn tùy thuộc vào quyết định cuối cùng của FIFA và Liên đoàn Bóng đá Châu Á.

Xem thêm:

HLV Juventus nói Ajax thắng liên tiếp vì quá may mắn

Barca thua Celta Vigo vì đội hình dự bị chơi tệ

NhaCaiHay
© Copyright 2018, All Rights Reserved - nhacaihay.com - Trang Đánh Giá Nhà Cái Hàng Đầu Việt Nam