M.U lập kỷ lục “vô tiền kháng hậu” về công việc ‘ươm mầm’

Ở trận gặp Everton diễn ra vào sáng sớm ngày 15/12, Man United đã chính thức đạt đến cột mốc không tưởng 4.000 trận đấu liên tiếp có cầu thủ từ đội trẻ được đá chính.

M.U lập kỷ lục không tưởng

Man United luôn được biết đến là một trong những đội bóng chuyên đào tạo cầu thủ trẻ hàng đầu nước Anh. Và cho đến ngày nay, truyền thống đó vẫn đang tiếp tục được phát huy dưới thời HLV Solskjaer.

m-u-lap-ky-luc-vo-tien-khang-hau-ve-cong-viec-uom-mam-1

Kể từ khi chinh thức tiếp quảhn chiếc ghế nóng tại sân Old Trafford, Solsa luôn thể hiện sự quan tâm đặc biệt dành cho các tài năng trẻ đến từ học viện đào tạo của CLB. Ông sẵn sàng trao cơ hội cho những gương mặt mới từ lò Carrington như Scott McTominay, Marcus Rashford, Andreas Pereira hoặc những mầm non mới như Mason hay Williams.

Chia sẻ trên trang chủ của đội bóng, tiền đạo Greenwood tự hào cho biết nếu nhìn vào những đội bóng khác, đôi khi các khán giả sẽ không nhìn thấy bất kỳ cầu thủ học viện nào xuất hiệm trên ghế dự bị, hay thậm chí là trong đội hình. Nhưng ở5 Man United, người ta biết rằng sẽ  luôn có ít nhất 1 cầu thủ xuất thân từ học viện góp mặt trong đội hình.

Greenwood cũng nói thêm rằng cột mốc 4.000 trận là một con số rất lớn, kéo dài tới 80 năm. Đây là một điều tuyệt vời, nó chứng tỏ rằng Man United tin tưởng ở học viện và đã mang lại những hiệu quả tích cực.

m-u-lap-ky-luc-vo-tien-khang-hau-ve-cong-viec-uom-mam-2

Dù Man United vẫn chưa tìm lại được chính mình nhưng cách vận hành đội bóng của Solskjaer đang được rất nhiều người ủng hộ, đặc biệt là các cựu cầu thủ và BLĐ CLB.

Xem thêm:

Sao Liverpool nói gì sau trận thắng Watford

Rio Feerdinand dự đoán Liverpool vô địch Champions League

NhaCaiHay
© Copyright 2018, All Rights Reserved - nhacaihay.com - Trang Đánh Giá Nhà Cái Hàng Đầu Việt Nam