Vì sao công nghệ AVR chưa được áp dụng triệt để tại Việt Nam?

Công nghệ AVR đã được áp dụng tại nhiều giải bóng đá lớn trong khu vực Châu Á, và ngay cả đội tuyển Việt Nam cũng đã có lần được tham gia trận đấu có áp dụng công nghệ này. Chủ tịch VPF, ông Trần Anh Tú, đã đưa ra một số lí do tại sao công nghệ AVR chưa được sử dụng nhiều và hiệu quả tại V League.

vi-sao-cong-nghe-avr-chua-duoc-ap-dung-triet-de-tai-viet-nam

Việc áp dụng công nghệ AVR sẽ phải đợi đến tháng 6 năm nay

Việt Nam chưa đủ kinh phí, nhân lực và kinh nghiệm sử dụng AVR

V League đã diễn ra đến vòng loại thứ 4 nhưng đã có rất nhiều người trong giới chuyên môn và người hâm mộ yêu cầu áp dụng công nghệ AVR trong những trận đấu trong giải đấu này, nhất là sau khi có những tranh cãi về lỗi, về việc trọng tài tính bàn thắng cho các đội tuyển trong suốt mùa giải.

Trả lời phỏng vấn với các phóng viên, ông Trần Anh Tú, chủ tịch của VPF, đã giải thích rằng theo đúng quy định của FIFA thì công nghệ AVR yêu cầu đủ 48 máy quay quanh khu vực sân thi đấu, điều này đòi hỏi không chỉ nhân lực mà còn cần mức chi phí khổng lồ để có thể đáp ứng việc vận hành số máy quay này. Vì vậy, đại diện VPF cho biết họ đang phải luân chuyển việc sử dụng các máy quay phục vụ cho AVR từ sân này sang sân khác.

Hiện tại V League chỉ có 8 máy quay, 1 kĩ thuật viên và 1 trọng tài để phục vụ cho công nghệ AVR nên việc sử dụng công nghệ này một cách triệt để sẽ phải đợi đến tháng 6 năm nay, tức là khoảng vòng thứ 14 của V League.

Xem thêm

Làm hành động khiêu khích, Pogba lộ rõ ý định ra đi

M.U vs Barcelona: Sự khác biệt ở đẳng cấp

NhaCaiHay
© Copyright 2018, All Rights Reserved - nhacaihay.com - Trang Đánh Giá Nhà Cái Hàng Đầu Việt Nam