Việt Nam có quyền mơ về Olympic Tokyo

Sau một quãng thời gian thi đấu không thể thành công hơn, U23 Việt Nam đã có quyền mơ đến những giải đấu cấp châu lục chứ không trong “ao làng” nữa. Giấc mơ đó là Olympic Tokyo diễn ra tại Nhật Bản năm 2020.

Việt Nam vươn lên hạt giống số 1

U23 Việt Nam không còn sự phục vụ của các ngôi sao như Công Phượng, Xuân Trường, Duy Mạnh… nên bị đặt trong rất nhiều nghi vấn khi thi đấu. Các cầu thủ mới thì chưa có nhiều thời gian để luyện tập gắn kết với nhau, là bài toán khó cho HLV Park Hang Seo. Nhưng bằng tài năng của mình, ông đã giải quyết từng trận đấu một gọn gàng.

viet-nam-co-quyen-mo-ve-olympic-tokyo-1

U23 Việt Nam đang ở tầm đẳng cấp mới

Toàn thắng 3 trận ở vòng loại, không để lọt lưới bàn nào, giã nát Thái Lan 4 – 0, Việt Nam đã lọt vào nhóm hạt giống số 1 cùng với Thái Lan, Uzbekista và Quatar. Nhóm 2 gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Iraq và Triều Tiên. Nhóm 3 gồm Trung Quốc, Australia, Jordan, Saudi Arabia. Nhóm 4 gồm Syria, Iran, UAE và Bahrain.

Việt Nam bị đánh giá thấp hơn nhiều so với Hàn Quốc, Nhật Bản ở nhóm 2 nhưng không e ngại Iraq hay Triều Tiên nữa. Nhóm 3 Việt Nam cũng không còn ngán vì tuyển Trung Quốc vẫn chưa lấy lại được phong độ mạnh như trước kia, bóng đá trẻ của họ còn yếu và thiếu.

Như vậy, theo tính toán nếu chúng ta không cùng nhánh với Nhật Bản và cả Nhật Bản và Việt Nam đều thắng ở Tứ kết thì khả năng được nhập hội Olympic Tokyo là rất lớn. Có bao giờ giấc mơ giống như hiện thực vậy, chỉ cần các chiến bính thi đấu đúng sức thì không có gì phải e ngại.

Xem thêm:

Hãy trông chờ Việt Nam xóa dớp thua Thái Lan

5 điểm nhấn Hà Lan 2-3 Đức

NhaCaiHay
© Copyright 2018, All Rights Reserved - nhacaihay.com - Trang Đánh Giá Nhà Cái Hàng Đầu Việt Nam