Liverpool có thể bị loại ở cúp Liên đoàn do lỗi dùng người?

Liverpool có thể bị loại khỏi giải đấu cúp Liên đoàn do sử dụng cầu thủ không đáp ứng đủ điều kiện thi đấu.

Liverpool bị phạt vì vi phạm

Trong khuôn khổ vòng 4 cúp Liên đoàn, Liverpool đã có trận thắng dễ dàng 2-0 trước đối thủ MK Dons. Thế nhưng, Ban tổ chức giải đang tiến hành điều tra hậu vệ Pedro Chirivella, cầu thủ dự bị cũng được HLV Juergen Klopp đưa vào sân thi đấu ở trận đấu này nhưng nhiều khả năng không thỏa mãn tiêu chí để được tham gia ra sân.

liverpool-co-the-bi-loai-o-cup-lien-doan-do-loi-dung-nguoi-1

Theo đó, tiêu chí mà chúng tôi muốn nói đến ở đây là giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế (ITC). Theo luật, khi một cầu thủ sang quốc gia khác chơi bóng để có thể tham gia thi đấu thì LĐBĐ ở nước sở tại sẽ yêu cầu LĐBĐ nơi cũ cấp ITC. Liverpool không thể có nắm trong tay ITC của Chirivella khi mà LĐBĐ Anh (FA) không yêu cầu bên phía LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) làm giấy cấp.

Nếu trường hợp Chirivella chưa có ITC lộ ra, Liverpool có thể bị phạt tiền và tệ hơn là có thể bị loại khỏi giải đấu. Chia sẻ trên tờ The Athletic, một người đại diện của CLB Liverpool cho biết The Kop hiểu rõ vấn đề hành chính liên quan đến cầu thủ của mình. Liverpool đang làm việc với phía cơ quan hữu quan để xác định sự thật và sẽ không đưa ra bất cứ bình luận gì tới khi mọi việc được sáng tỏ.

liverpool-co-the-bi-loai-o-cup-lien-doan-do-loi-dung-nguoi-2

Chirivella từ lâu đã là một cầu thủ của Liverpool, anh chuyển đến học viện đội bóng này từ 2013. Nhưng trong vào mùa Đông 2018, hậu vệ 22 tuổi này đã bị mang đi cho Extremadura mượn.

 Xem thêm:

Nguyễn Anh Đức chưa chắc tham gia trận đấu với Malaysia

Hàng loạt vấn đề, Tottenham đang đứng trước nguy cơ sụp đổ

NhaCaiHay
© Copyright 2018, All Rights Reserved - nhacaihay.com - Trang Đánh Giá Nhà Cái Hàng Đầu Việt Nam