M.U muốn cải thiện cần giải quyết tử huyệt Lindelof

Hàng thủ Man United đến lúc này vẫn đang rất bấp bênh vì sự thiếu chắc chắn ở vị trí do Victor Lindelof đảm nhận.

Tử huyệt Lindelof

Lindelof là một hậu vệ cầm bóng từng khiến M.U phải chi ra 30,8 triệu bảng, chưa tính đến biến phí (8 triệu bảng) để có được chữ ký của anh vào mùa Hè 2017. Tuy nhiên, cho tới lúc này Lindelof vẫn chưa chứng minh được tài năng. Điển hình như trận gặp Southampton cuối tuần qua, cầu thủ người Thụy Điển có đến 65 đường chuyền nhưng tỉ lệ chính xác chỉ 81,5%. Trong khi đó, Maguire- đối tác của Lindelof, có độ chính xác là 92% sau 64 đường chuyền.

m-u-muon-cai-thien-can-giai-quyet-tu-huyet-lindelof-1

Trong khi đó, nhiệm vụ chính của trung vệ là phòng ngự thì Lindelof cũng không thể đáp ứng yêu cầu. Cụ thểm, Lindelof phạm đến 2 lỗi trong 3 bàn thua vừa qua của M.U. Ở bàn thua trong trận gặp Southampton, Lindelof đã thua Vestergaard khi tranh chấp bóng bổng.

Điều đáng nói ở pha bóng này là Lindelof đã cố ý trốn tránh trách nhiệm. Khi Kevin Danso tạt bóng, Maguire đã chỉ tay yêu cầu Lindelof cảnh giác ở khoảng không gian do mình đảm trách. Nhưng Lindelof lại làm động tác tương tự với Marcus Rashford và Paul Pogba như 1 cách “đổ vấy trách nhiệm”.

Lúc đó, Vestergaard đứng trước Pogba  còn Rashford đứng khá xa và thể hình cũng không tốt. Trong khi Lindelof chỉ đứng vị trí ở gần vạch 5m50, chỗ đang không có áp lực nào. Vì vậy, khi bóng đến gần Vestergaard, anh dễ dàng bật cao dứt điểm.

m-u-muon-cai-thien-can-giai-quyet-tu-huyet-lindelof-2

Đến trận gặp Crystal Palace, tới lượt trung vệ Maguire mắc lỗi nhưng là vì anh không ngờ Lindelof lại thất bại trong pha không chiến đơn giản như vậy. Lindelof dư thời gian để đoán được điểm bóng rơi và sẵn sàng. Tuy nhiên, kết quả thì trung vệ này đã thua Schlupp, một cầu thủ chỉ cao 1m78, trong một pha không chiến.

Xem thêm:

Premier League 2019/20: Big six có nguy cơ tan nát

HLV Nishino quyết định che kín nơi tập của ĐT Thái Lan

NhaCaiHay
© Copyright 2018, All Rights Reserved - nhacaihay.com - Trang Đánh Giá Nhà Cái Hàng Đầu Việt Nam