Premier League 2019/20: Big six có nguy cơ tan nát

Chỉ sau 4 vòng đấu, Premier League đã khiến giới chuyên môn và người hâm mộ phải suy nghĩ. Trong đó, đáng chú là việc Big Six đang có dấu hiệu chia thành 2 nhóm “2 + 4” và đặc biệt là ngay cả các vị trí trong Big Six cũng đứng trước mối đe dọa bị các đội bóng hạng trung chen ngang.

Big Six sẽ “mỗi người một nơi”

Liverpool – Man City vẫn luôn là những kẻ dẫn đầu và nếu Tottenham không thể đóng vai trò là người ngáng đường thì khó đội bóng nào đủ sức làm được. Lúc này, Arsenal là cái tên duy nhất trong 4 đội còn lại của Big Six giữ được vị trí trong nhóm 6 đội dẫn đầu BXH. Tuy nhiên, Pháo thủ vẫn đang bị đe dọa bởi hàng thủ yếu kém. Chỉ mới 4 vòng, Arsenal đã có đến 6 bàn thua, bằng Liverpool và Man City cộng lại.

premier-league-2019-20-big-six-co-nguy-co-tan-nat-1

Trong khi đó, Chelsea và M.U đang trong giai đoạn quá trình tái thiết và được dẫn dắt bởi những vị chiến lược gia ít kinh nghiệm nên cơ hội chen chân trong top 6 là rất thấp. Phong độ sa sút của nhóm dưới Big Six đang tạo thời cơ cho những đội bóng khác góp mặt trong nhóm quyền lực này.

premier-league-2019-20-big-six-co-nguy-co-tan-nat-2

Từ đầu mùa, dấu hiệu xâm chiếm của các đội bóng hạng trung đã dần nhe nhóm. Crystal Palace giành trọn 3 điểm từ M.U, Newcastle đánh bại Tottenham 1-0 hay Leicester cầm hòa Chelsea tại Stamford Bridge. Những kết quả ấy giờ đây đã không còn là bất thường nữa. Bởi nhờ sự tích lũy kinh nghiệm nhiều năm cùng đội ngũ liên tục được nâng cao, các đội hạng trung hoàn toàn có thể vẽ lại bản đồ giải đấu.

Xem thêm:

HLV Nishino quyết định che kín nơi tập của ĐT Thái Lan

Thủ môn Văn Toản muốn giành được bắt chính tại SEA Games

NhaCaiHay
© Copyright 2018, All Rights Reserved - nhacaihay.com - Trang Đánh Giá Nhà Cái Hàng Đầu Việt Nam